บริการฟรี เล่นเกมส์ เกม เกมส์ออนไลน์ เกมออนไลน์ game games ที่ Gameonlineboard.com  บริการฟรี เล่นเกมส์ เกม เกมส์ออนไลน์ เกมออนไลน์ game games ที่ Gameonlineboard.com
บริการฟรี เล่นเกมส์ เกม เกมส์ออนไลน์ เกมออนไลน์ game games ที่ Gameonlineboard.com


กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้ ตอบกลับ เริ่มโพส
เกมส์ออนไลน์

[News/Preview] JUST CAUSE 2 สายลับเทพสุดตีนกลับมาแล้ว


ประเภท: Action
ผู้พัฒนา: Avalanche Studios
ผู้ผลิต: Eidos Interactive
ผู้จัดจำหน่าย: - เว็บไซต์: -
กำหนดวางตลาด: กันยายน 2552

ถ้าคุณไม่เคยเล่น Just Cause มาก่อน ผมขอสรุปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า RicoRodriguez ซึ่งเป็นตัวเอกของเรานั้นเป็นสายลับแห่ง CIAที่มีงานอดิเรกก็คือการยุ่งเกี่ยวกับอะไรก็ตามที่ระเบิดตูมตามได้นึกครึ้มก็ไปลอยละล่องชมวิวกลางเวหาหรือไม่ก็ส่องใครสักคนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยอาวุธในมือ
Just Cause เป็นหนึ่งในเกมที่เรียกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าเป็นแอ็กชั่นเพราะด้วยเหตุที่ว่า Just Cause นั้นมีทุกอย่างที่เกมแอ็กชั่นควรจะมีแต่ก็น่าเสียดายอย่างหนึ่งตรงที่ Just Causeในภาคแรกต้องเผชิญหน้ากับปัญหามากมายอื้อซ่าทำให้หลายๆคนต้องเอือมไปก่อนที่จะไปถึงดวงดาว(ซึ่งผมเป็นคนหนึ่งล่ะในจำนวนที่ว่านี้) แต่อย่างไรก็ตาม Just Causeก็เป็นอีกเกมที่ถูกสลักตราตรึงไว้ในใจของผู้เล่นหลายๆ คนว่า“นี่ล่ะคือเกมแอ็กชั่นที่เราต้องการ (มั้ง?)”
มาถึง Just Cause 2ซึ่งเป็นประเด็นหลักของเราซะทีก่อนอื่นเลยคงต้องพูดถึงในส่วนของเนื้อหาและที่เกิดเหตุก่อนสินะเหตุการณ์วินาศสันตะโรในภาค 2 นี้เกิดขึ้นบนหมู่เกาะที่ชื่อ Panauในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา ภารกิจของ Rico ใน Just Cause 2ก็ออกจะเข้าใจง่ายๆ ภารกิจที่ว่านั้นก็คือ “จัดการกับ Tom Sheldon”แม้จะเป็นภารกิจที่มีคำอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ แค่จัดการกับใครสักคนหนึ่งแต่ทว่าอันที่จริงแล้วมันไม่ได้สั้นๆ ง่ายๆ อย่างคำอธิบายสักนิด เพราะT.Sheldon ผู้นี้ก็คือ “ครู” ของพระเอกของเรานั่นเองด้วยเหตุนี้สงครามขนาดย่อมจึงปะทุขึ้นท่ามกลางท้องทะเลสีครามและทิวทัศน์อันสวยงามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
และยังคงเป็นเหมือน Just Causeในภาคแรก ในภาค 2 นี้รูปแบบเกมยังคงเป็นแนว Action – Open Playคุณมีอิสระที่จะไปไหนมาไหนก็ได้บนพื้นที่ขนาดมหึมาของหมู่เกาะ Panauแม้จะมีภารกิจหลักก็คือกำจัดครูของคุณแต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญเท่าไหร่เพราะภารกิจที่สำคัญกว่าก็คือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งใหญ่บนเกาะด้วยอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ที่คุณมี (ซึ่งส่วนใหญ่มีผลก่อให้เกิดเสียงอึกทึกครึกโครม)หรือถ้าให้รวบรัดตัดความเกี่ยวกับภารกิจของคุณก็คือ “ใช้ชีวิตบนเกาะ Panauของคุณให้เร้าใจที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้”
แม้ Just Causeจะเป็นเกมที่เน้นฉากแอ็กชั่นอันดุเดือดเร้าใจแต่ก็ใช่ว่าทั้งเกมจะมีแต่ระเบิด เสียงปืน และดอกไม้ไฟ ใน Just Cause 2มีลูกเล่นหนึ่งที่ถ้าไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ลูกเล่นที่ว่านั้นก็คืออุปกรณ์ Grappling Hook หรือ ตะขอเกี่ยวนั่นเอง
เจ้าตะขอเกี่ยวที่ว่านี้จะติดไว้กับข้อมือของ Rico คุณสามารถใช้งานมันได้โดยการยิงออกไปและยึดเกี่ยวกับอะไรก็ตามที่เป็นเป้าหมายและเป้าหมายที่ว่านี้ไม่ใช่เพียงแค่ศัตรูหรือยานพาหนะแต่เป้าหมายที่ว่านี้ก็คือสภาพแวดล้อมหรือวัตถุทุกอย่างภายในเกมไม่ว่าจะเป็นพื้นโล่งๆ กิ่งไม้ หรือหน้าอกศัตรูเจ้าตะขอเกี่ยวนี้ก็ไม่มีปัญหาใดๆ ที่จะเกาะติดแน่นและรอให้คุณดึงตัวเข้าไปหา หรือไม่ก็ลากสิ่งนั้นเข้ามาอาจจะฟังดูเหลือเชื่อไปสักนิด แต่ผมขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพสัก 3ตัวอย่างละกัน
ตัวอย่างที่ 1 คุณกำลังวิ่งไปบนทางลาดลงเขาที่ยาวเหยียดไม่อยากวิ่งต่อแล้วงั้นเหรอ?คุณก็แค่ยิงตะขอเกี่ยวไปที่อะไรสักอย่างข้างหน้าเมื่อมั่นใจว่าตะขอยึดติดดีแล้วก็สั่งดึงตะขอกลับในทันทีและถ้าสิ่งที่ตะขอไปเกี่ยวนั้นมีน้ำหนักมากพอตัวคุณก็จะลอยไปสู่กลางอากาศราวกับเล่นกายกรรม และขณะที่ลอยอยู่นั้นเองเพียงแค่คุณกระตุกใช้งานร่มชูชีพคู่ใจคุณก็จะลอยออกไปสู่ผืนฟ้าว่างเปล่าด้วยร่มชูชีพที่พาคุณลงไปสู่ผืนดินเบื้องล่างได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัยราวกับเวทมนตร์(ตัวอย่างนี้ต้องขอขอบคุณกระเป๋าโดราเอม่อนของ Rico Rodriguezที่มีร่มชูชีพยัดอยู่ข้างในมากมายให้คุณใช้ได้จนกว่าชีวิตจะหาไม่)
ตัวอย่างที่ 2 คุณเจอศัตรูฝูงใหญ่และแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะฝ่าไปโดยไร้แผลพระเอกจะรอดพ้นสถานการณ์นี้ได้อย่างไร? คำตอบง่ายๆก็คือเกี่ยวเป้าหมายผู้โชคร้ายสักคนด้วยตะขอเกี่ยวและดึงหมอนั่นมาเป็นโล่แทนคุณเพื่อเลี่ยงห่ากระสุนที่กำลังสาดใส่เข้ามาในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า
ตัวอย่างที่ 3 คุณกำลังพยายามไล่ล่ารถคันหนึ่งที่มีความเร็วกว่า 90กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่มีทางแน่ๆที่มนุษย์ธรรมดาเช่นคุณจะไล่ล่ามันทันด้วยเท้าตัวเอง คุณควรทำอย่างไร?คำตอบก็คือ ยิงตะขอเกี่ยวไปเกี่ยวกับส่วนใดส่วนหนึ่งของรถไม่ต้องสนใจหรอกว่ามันจะไปเกี่ยวเข้ากับส่วนไหนและเมื่อตะขอยึดติดแน่นแล้วสิ่งที่คุณควรทำก็เพียงแค่ดึงตัวเองไปที่รถเท่านั้นหลังจากนั้นคุณอาจจะมีปัญหาวิวาทเล็กๆ น้อยๆ กับคนขับและผู้โดยสารบนรถสักหน่อยแต่เอาเป็นว่ายังไงคุณก็ตามรถเป้าหมายมาทันแล้วกัน
Grappling Hook หรือตะขอเกี่ยวก็คือลูกเล่นอเนกประสงค์ที่คุณจะได้พบใน Just Cause 2 นี้และเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจทีเดียวคุณสามารถดัดแปลงใช้งานเจ้าตะขอเกี่ยวนี้ได้ในหลายๆสถานการณ์ตามแต่สภาพแวดล้อมจะเอื้ออำนวยและมันก็คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เหตุระทึกใจบนหมู่เกาะ Panauนี้เป็นเหตุการณ์ที่น่าจดจำไปอีกนานสำหรับคุณเลยทีเดียว
ใน Just Cause 2มีอีกสองสิ่งที่แตกต่างจากภาคแรก หนึ่งก็คือรูปลักษณ์ของ Rico Rodriguezที่ดูดิบเถื่อนขึ้น และสองก็คือกราฟิกที่งามหยดย้อยสมกับที่เป็น Next-Gen(อย่าเพิ่งเบื่อกับคำนี้นะ)แน่นอนว่าทั้งสองสิ่งไม่ได้มีผลให้เกมมีความแปลกใหม่อะไรมากมายเพิ่มเติมแต่มันก็เป็นผลให้ Just Cause 2ดูมีภาษีพอที่จะแข่งเบียดกับเกมแอ็กชั่นระห่ำโหดอื่นๆที่ถาโถมเข้ามาใส่ฮาร์ดดิสก์ของคุณในช่วงหน้าร้อนนี้ได้อย่างสูสีเลยทีเดียว


Grippling Hook ทำให้คุณสามารถไปได้เกือบทุกที่ แม้แต่ในที่ที่ไม่น่าเป็นไปได้
ด้วยเหตุที่ว่า Just Cause 2 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่จึงมีสภาพแวดล้อมที่ดูคุ้นตาแบบนี้ฉากวินาศสันตะโรแบบนี้ คือสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยๆ ในเกมพระเอกของเราจะดูกร้านโลกขึ้นการเหินเวหาคือจุดเด่นของซีรีส์ Just Causeวินาศแล้ว... ย่อมมี... วินาศกว่าพระเอกของเราคือโดราเอม่อนที่จะมีอาวุธครบมือตลอดเวลา
ตึกข้างหลังคุ้นๆ นะ อยู่ประเทศเพื่อนบ้านทางใต้เราหรือเปล่า?
ที่มา OS.net


Just Cause 2 - Official E3 Trailer [HD]
หน้า คล้าย ป๋อ ณัฐวุติ ว่ะ 555+ แต่ แนวๆ ฟาร์ คลาย ละมั้ง อิอิ เข้าป่าเข้าพงไรแบบนี้ 555+
หน้า คล้าย ป๋อ ณัฐวุติ ว่ะ 555+ แต่ แนวๆ ฟาร์ คลาย ละมั้ง อิอิ เข้าป่าเข้าพงไรแบบนี้ 555+ ...
piyawat Post at 14-8-2009 16:15
เหมือนแหะ

แล้วมีฉากวัดร้างด้วย ><
driffer_celtics@hotmail.com

เทอไม่รักชั้นแล้ว ![/c]
ขอถามหน่อยซิว่าเกมนี้ มีของ PC ไหมอ่ะ
กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้
GoogleBot มาเยี่ยมเว็บล่าสุด : วันนี้ เวลา 0:43:06
เกม เกมส์ เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์ต่อสู้ เกมส์แข่งรถ เกมส์ปลูกผัก เกมส์รถแข่ง เกมส์ทำอาหาร เกมส์แต่งตัว เกมส์รถ ลงประกาศฟรี ที่พักปายราคาถูก game game games games SEO รับทำ SEO รับทำ SEO ราคาถูก